Tin tức Sự kiện

Hội nghị tăng cường phối hợp kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh

02:08 29/02/2024

Chiều ngày 28/02/2024, được sự phối hợp của Sở Ngoại vụ An Giang, Công an tỉnh An Giang và các đơn vị có liên quan, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tăng cường phối hợp kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh giữa tỉnh An Giang – Việt Nam và 02 tỉnh Takeo, Kandal thuộc Vương quốc Campuchia.

Chủ tọa Hội nghị có Ts.Bs Trần Quang Hiền – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang; Bs. Chea Moneth – Phó Cục trưởng, Cục phòng chống bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Campuchia.

(Quang cảnh tại Hội nghị)

(Ts.Bs Trần Quang Hiền – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang phát biểu khai mạc Hội nghị)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ts.Bs Trần Quang Hiền – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang mong muốn các bên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong kiểm soát dịch bệnh; phát triển mạng lưới chia sẻ thông tin; phân tích nhu cầu để hướng tới kế hoạch chung kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tại các cửa khẩu biên giới.

(Bs. Chea Moneth – Phó Cục trưởng, Cục phòng chống bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Campuchia chia sẻ thông tin tại Hội nghị)

Chia sẻ thông tin tại Hội nghị, Bs. Chea Moneth – Phó Cục trưởng, Cục phòng chống bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Campuchia cho biết trong thời gian tới sẽ phối hợp cùng nhau để xây dựng dự thảo kế hoạch 05 năm về kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh giữa tỉnh An Giang và 02 tỉnh Tà Keo, Kandal. Tiếp theo, sẽ tiến hành tổ chức Hội thảo có sự tham gia của tổ chức Unicef để tài trợ kinh phí thực hiện kế hoạch này. Đồng thời, sẽ tổ chức Hội thảo nhân dịp ngày Thế giới phòng chống AIDS 01/12.

(Bs.CKI Võ Huy Danh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang tham gia thảo luận tại Hội nghị)

(Bs.CKI Nguyễn Hùng Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế An Phú tham gia thảo luận tại Hội nghị)

Thảo luận tại Hội nghị, các bên đã thống nhất tiếp tục tăng cường phối hợp trong công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh hạn chế lây lan qua biên giới, nhất là cúm A/H5N1, dịch tả, đậu mùa khỉ, HIV/AIDS,…; thống nhất cơ chế chia sẻ thông tin, cảnh báo sớm đối với dịch bệnh; duy trì hợp tác kiểm dịch y tế biên giới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

(Bs.CKII Phạm Quang Quốc Uy – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang báo cáo tại Hội nghị)

(Đại biểu tỉnh Tà Keo, Campuchia báo cáo tại Hội nghị)

(Đại biểu tỉnh Kandal, Campuchia báo cáo tại Hội nghị)

(Đoàn đại biểu Campuchia giới thiệu thành phần tham dự)

(Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm)

(Ts.Bs Trần Quang Hiền - Giám đốc Sở Y tế An Giang tặng quà cho các đại biểu đoàn công tác Campuchia)

(Ts.Bs Trần Quang Hiền - Giám đốc Sở Y tế An Giang tặng quà cho các đại biểu đoàn công tác tỉnh An Giang)

Minh Hải – Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang