Tin tức Sự kiện

Kiểm tra An toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh An Giang

04:31 17/05/2024

Thực hiện Quyết định số 332/QĐ-SYT ngày 22/4/2024 của Giám đốc Sở Y tế An Giang về việc Kiểm tra liên ngành “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024. Chiều ngày 15/05/2024. Đoàn Kiểm tra liên ngành do ông Phạm Vĩnh Thăng – Chánh Thanh tra Sở Y tế An Giang làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh An Giang.

Theo đó, Đoàn đã đến kiểm tra ATVSTP tại Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Lâm Khôi có địa điểm kinh doanh Phố Đêm, tọa lạc tại số 26, đường Lý Thái Tổ, Phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên. Qua kiểm tra Đoàn ghi nhận địa điểm kinh doanh trên sử dụng khu vực chế biến, bảo quản, nơi ăn có côn trùng gây hại; Chưa xuất trình được Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở; Nhân viên và chủ cơ sở có giấy khám sức khỏe đã hết hạn; Cơ sở đã nâng quy mô hoạt động kinh doanh từ hộ cá thể lên Công ty nhưng chưa thay đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đoàn còn kiểm tra Hộ Kinh doanh quán nhậu Kim Loan, tọa lạc tại số 228 Hùng Vương, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên. Tại đây, Đoàn ghi nhận cơ sở này chưa xuất trình được các giấy tờ về: Chứng nhận sức khỏe, Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên; Biên bản thẩm định của Phòng Y tế Long Xuyên; không xuất trình được Hợp đồng mua nguyên liệu rau, thịt, nước ngọt, bia.

Đây là một trong số các hoạt động được ngành Y tế An Giang triển khai thực hiện trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024, diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2024. Ngoài ra, phát động một chiến dịch truyền thông trong cộng đồng tuân thủ các quy định pháp luật về ATVSTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Qua đó, góp phần phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Thanh Phú – Minh Thọ

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang