English Sơ đồ website Góp ý website
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
SỰ KIỆN NỔI BẬT
Skip portlet Portlet Menu

Từ ngày 16 đến ngày 22/11/2015 sẽ diễn ra Tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc trên khắp cả nước. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam phối hợp thực hiện.

Kháng thuốc hiện nay là vấn đề toàn cầu, đặc biệt nổi trội ở các nước đang phát triển, thế giới mỗi năm có hàng trăm ngàn người chết do kháng thuốc và phải chi phí hàng trăm tỷ USD cho kháng thuốc. Đó là lý do tại sao Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan quốc tế khác chỉ ra rằng kháng kháng sinh là một mối đe dọa nghiêm trọng, thách thức đối với điều trị trong tương lai.

 
 
Tin trong ngành
Skip portlet Portlet Menu

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc cấp Chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, ngày 01/12/2015 Bộ Y tế có công văn số 9489/BYT-KCB về việc đẩy nhanh tiến độ cấp Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.


Tin đã đưa:
 
 
 
Tin đã đưa
Skip portlet Portlet Menu
 
Thông điệp video H1N1

Đang tải video...
Các video khác:
Dấu Hỏi Xanh   (19/01/2009)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Khám chữa bệnh
   Bảo hiểm y tế   |   Duợc phẩm, Mỹ phẩm   |   Y học cổ truyền Skip portlet Portlet Menu
Hội nghị Đánh giá bước đầu thực hiện đổi mới phong cách, thái độ cán bộ y tế của các bệnh viện và Tập huấn xây dựng dự án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020 ngày 14/11/2015 tại Hà Nội. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Kế hoạch Tài chính, đại diện các Sở Y tế, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, các bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện chuyên khoa và một số bệnh viện tư nhân... khu vực phía Bắc.
   
 
 
 

Y tế dự phòng
   An toàn vệ sinh thực phẩm   |   Phòng chống HIV/AIDS Skip portlet Portlet Menu

Tra mắt - chuyện nhỏ mà không nhỏ bởi tra mắt là một thao tác quá dễ nhưng sử dụng thuốc tra mắt thì lại không dễ, bạn có thể không hoặc lâu khỏi bệnh, thậm chí bị biến chứng chỉ vì dùng không đúng cách.

   
 
 
 

Sức khỏe sinh sản
   Dân số kế hoạch hóa gia đình   |   Hội chuyên ngành Skip portlet Portlet Menu

Suy dinh dưỡng (SDD) bao gồm các thể chậm phát triển trong bào thai dẫn đến cân nặng sơ sinh thấp, SDD thể nhẹ cân (cân nặng theo tuổi thấp), SDD thể thấp còi (chiều cao theo tuổi thấp) và SDD thể gầy còm (cân nặng theo chiều cao thấp). SDD thể thấp còi (stunting) là biểu hiện của thiếu dinh dưỡng kéo dài – SDD mạn tính ở trẻ em do thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết phối hợp với điều kiện vệ sinh nghèo nàn, mắc các bệnh nhiễm trùng nhiều lần và thiếu sự chăm sóc cần thiết. SDD thể thấp còi để lại hậu quả lâu dài, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần cho đứa trẻ, các bệnh mạn tính khi trưởng thành và ảnh hưởng đến thế hệ kế tiếp. 

   
 
 
 

Truyền thông giáo dục sức khỏe
   Công đoàn ngành Y tế   |   Thanh tra y tế Skip portlet Portlet Menu

Kháng sinh là một loại thuốc đặt biệt khi sử dụng phải có sự khám và kê đơn của bác sĩ điều trị. Nhưng hiện nay việc mua và sử dụng kháng sinh quá dễ dàng như mua một vật dụng thông thường. Người dân cứ ra nhà thuốc, quầy thuốc là mua được kháng sinh như: Tetracylin, Amoxicilin…từ việc mua kháng sinh quá dễ dàng như vậy dẫn đến hệ lụy kháng kháng sinh hiện nay ở nước ta rất cao.

   
 
 
 
 
 
 
 
Tin nhanh
Skip portlet Portlet Menu
 
Đăng ký trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
Đào tạo huấn luyện
Skip portlet Portlet Menu
 
Thông tin hổ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Thông tin hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 6 5 6 1 9 2 2
12
 
 
 
@2008 HỆ THỐNG THÔNG TIN PHỤC VỤ Y TẾ - SỞ Y TẾ TỈNH AN GIANG
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ Y TẾ AN GIANG
ĐỊA CHỈ: 15 LÊ TRIỆU KIẾT, P. MỸ BÌNH, TP. LONG XUYÊN, AN GIANG
Điện thoại: (076)3 852.640 - Fax: (076)3 856.154. Email: soyte@angiang.gov.vn