English Sơ đồ website Góp ý website
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Y tế dự phòng
Skip portlet Portlet Menu
Ngày 25/10/2016, tại Kiên Giang, Bộ Y tế phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tăng cường công tác phòng chống dịch khu vực Tây Nam Bộ. Chủ trì Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Lê Hùng Dũng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; đồng chí Mai Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; đại diện một số vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

Thoát vị bẹn gặp khá phổ biến ở trẻ em mà nguyên nhân là do còn ống phúc tinh mạc. Đây là bệnh phải xử trí bằng ngoại khoa, do đó, các bậc cha mẹ khi phát hiện các dấu hiệu bệnh cần phải được khám và điều trị đúng đôi khi cần phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Tra mắt - chuyện nhỏ mà không nhỏ bởi tra mắt là một thao tác quá dễ nhưng sử dụng thuốc tra mắt thì lại không dễ, bạn có thể không hoặc lâu khỏi bệnh, thậm chí bị biến chứng chỉ vì dùng không đúng cách.

Iode là một vi chất dinh dưỡng, chỉ cần một lượng rất nhỏ; nhưng khi thiếu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể. Bướu cổ và đần độn là hai biểu hiện thường gặp nhất. Ngoài ra, bà mẹ mang thai mà thiếu Iode có thể sảy thai, đẻ non, thai chết lưu hoặc sinh ra trẻ mang các dị tật bẩm sinh.

Bệnh Sốt xuất huyết (SXH) là bệnh truyền nhiễm cấp tính do Vi rút Dengue gây ra, là bệnh dễ lây truyền trong cộng đồng, nhiều người mắc, có thể lan rộng thành dịch lớn và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong, đặc biệt là đối với trẻ em. Trung gian truyền bệnh là muỗi có tên Aedes Aegypti chích, hút máu và truyền bệnh từ người bệnh sang người lành, cho đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh. 

Hè là thời gian mà trẻ thích nhất sau một năm học vất vả, con trẻ được nghỉ ngơi, vui chơi và được ăn các thức ăn mát mẻ các bậc phụ huynh hãy chú ý đến cách phòng tránh các bệnh trong mùa hè cho trẻ các bạn nhé.

An Giang là tỉnh đầu nguồn đồng bằng sông Cửu Long, khi nước lũ hàng năm  từ thượng nguồn ồ ạt đổ về từ khoảng tháng 7 đến tháng 11 (Dương lịch) mang theo một nguồn lợi thủy sản và phù sa rất dồi dào đem lại kinh tế rất cao cho người dân, đồng thời cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh cho con người, nhất là các bệnh nhiễm trùng đường ruột, bệnh về mắt, bệnh về da, tay chân miệng. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng trong mùa nước lũ, mỗi người dân cần biết cách phòng ngừa các bệnh này.

Nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân trong mùa nắng nóng, Cục quản lý môi trường y tế đã có Công văn số 609/MT-SKCĐ ngày 23 tháng 6 năm 2015 Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động.

1. Nguyên nhân gây bệnh: 

Bệnh thủy đậu (còn gọi là bệnh trái rạ) bệnh do virus Varicellavius gây ra. Mùa đông xuân là thời điểm bệnh thuỷ đậu xảy ra nhiều nhất. Bệnh Thủy đậu lây truyền chủ yếu qua đường hô hấp .Vius thủy đậu là tác nhân gây bệnh thủy đậu chủ yếu ở trẻ em và bệnh zona ở người lớn nên còn có tên là vius thủy đậu – zona.

Bệnh Sởi và bệnh Rubella là một bệnh truyền nhiễm cấp tính lây qua đường hô hấp do vi rút Sởi và Rubella gây ra. Bệnh Sởi rất dễ lây lan và thường gây thành dịch.


Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin nhanh
Skip portlet Portlet Menu
 
Đăng ký trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
Đào tạo huấn luyện
Skip portlet Portlet Menu
 
Thông tin hổ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Thông tin hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
@2008 HỆ THỐNG THÔNG TIN PHỤC VỤ Y TẾ - SỞ Y TẾ TỈNH AN GIANG
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ Y TẾ AN GIANG
ĐỊA CHỈ: 15 LÊ TRIỆU KIẾT, P. MỸ BÌNH, TP. LONG XUYÊN, AN GIANG
Điện thoại: (076)3 852.640 - Fax: (076)3 856.154. Email: soyte@angiang.gov.vn