English Sơ đồ website Góp ý website
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sức khỏe sinh sản
Skip portlet Portlet Menu

Hội chứng đột tử ở trẻ nhỏ (SIDS) là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ dưới 1 tuổi. Trong một tuyên bố chính sách mới, Học viện Nhi khoa Mỹ đã cập nhật những khuyến nghị cho phụ huynh và người chăm sóc trẻ để bảo vệ trẻ chống lại tử vong bất ngờ liên quan tới giấc ngủ.
Sữa mẹ là sữa được tạo thành từ vú của người phụ nữ sau khi có thai, bắt đầu có nhiều từ khoảng 24 đến 48 giờ sau khi sanh.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng “Nuôi con bằng sữa mẹ góp phần quan trọng trong sự phát triển của trẻ em và sức khỏe của người phụ nữ”.

Suy dinh dưỡng (SDD) bao gồm các thể chậm phát triển trong bào thai dẫn đến cân nặng sơ sinh thấp, SDD thể nhẹ cân (cân nặng theo tuổi thấp), SDD thể thấp còi (chiều cao theo tuổi thấp) và SDD thể gầy còm (cân nặng theo chiều cao thấp). SDD thể thấp còi (stunting) là biểu hiện của thiếu dinh dưỡng kéo dài – SDD mạn tính ở trẻ em do thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết phối hợp với điều kiện vệ sinh nghèo nàn, mắc các bệnh nhiễm trùng nhiều lần và thiếu sự chăm sóc cần thiết. SDD thể thấp còi để lại hậu quả lâu dài, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần cho đứa trẻ, các bệnh mạn tính khi trưởng thành và ảnh hưởng đến thế hệ kế tiếp. 

Để có được một thai kỳ an toàn - với kết quả mẹ tròn con vuông - một trẻ sơ sinh chào đời khỏe mạnh, thì ngoài việc khám thai định kỳ, thai phụ cần phải biết tự kiểm tra sức khỏe thai nhi bằng cách theo dõi cử động của thai nhi.
Vitamin A là một trong những vi chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của các bộ phận cơ thể con người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin nhanh
Skip portlet Portlet Menu
 
Đăng ký trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
Đào tạo huấn luyện
Skip portlet Portlet Menu
 
Thông tin hổ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Thông tin hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
@2008 HỆ THỐNG THÔNG TIN PHỤC VỤ Y TẾ - SỞ Y TẾ TỈNH AN GIANG
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ Y TẾ AN GIANG
ĐỊA CHỈ: 15 LÊ TRIỆU KIẾT, P. MỸ BÌNH, TP. LONG XUYÊN, AN GIANG
Điện thoại: (076)3 852.640 - Fax: (076)3 856.154. Email: soyte@angiang.gov.vn