Chuyển đổi số & Đề án 06/CP

Sở Y tế tỉnh An Giang: Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và an toàn thông tin cơ bản năm 2023

11:18 11/08/2023

Sáng ngày 11/8/2023, Sở Y tế An Giang phối hợp với Trung tâm Tin học, Trường đại học An Giang tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin và an toàn thông tin cơ bản cho cán bộ, nhân viên tuyến y tế cơ sở trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tham dự lớp tập huấn này, có trên 120 cán bộ y tế của 04 huyện Thoại Sơn, Châu Thành, Châu Phú và Long Xuyên, được truyền tải các nội dung về kiến thức an toàn thông tin cơ bản, định hướng an toàn thông tin Y tế; Hướng dẫn thực hiện đánh giá Chỉ tiêu nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, các tiêu chí Quốc gia về Y tế liên quan Công nghệ thông tin, bao gồm quản lý sức khỏe, sổ khám, chữa bệnh điện tử, tư vấn và khám chữa bệnh từ xa. Đồng thời, còn hướng dẫn cụ thể về ứng dụng phần mềm hỗ trợ công tác y tế và quản lý số liệu tại tuyến y tế cơ sở.

Bs. CKII Ngô Hữu Trí – Quyền Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế An Giang

Phát biểu tại buổi tập huấn, Bs. CKII Ngô Hữu Trí – Quyền Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế cho biết: Để thực hiện chuyển đổi số Y tế, cần cập nhật các hướng dẫn mới nhất từ Bộ Y tế về việc đánh giá các tiêu chí số đối với xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2023-2025; cũng như cách thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã. Đồng thời, nâng cao kiến thức an toàn thông tin cho các nhân viên y tế, tránh việc đánh cắp thông tin, dữ liệu khi chuyển đổi số, nhất là lĩnh vực khám chữa bệnh cần được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực An toàn thông tin thuộc Trung tâm Tin học Trường Đại học An Giang

Qua buổi tập huấn, góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ y tế cơ sở về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, an toàn thông tin; tăng cường hiệu quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và nâng cao trong thời gian tới tại địa phương./.

Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang