Chuyển đổi số & Đề án 06/CP

Hướng dẫn sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính

10:02 12/06/2024

Theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang tại Công văn số 711/UBND-TH ngày 31/05/2024, kể từ ngày 15/6/2024, công dân đăng ký, đăng nhập tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia bằng phương thức duy nhất là tài khoản VNeID để làm các thủ tục hành chính.

Điều kiện để đăng nhập trên Cổng Dịch vụ công thì công dân phải có tài khoản VNeID ở mức 2. Nếu tài khoản chưa ở mức 2 thì lại Trung tâm hành chính công để làm thủ tục đăng ký mức 2. Khi đi nhớ mang theo các giấy tờ như sau: CCCD, sim chính chủ, giấy phép lái xe, bảo hiểm y tế.

Cách sử dụng tài khoản VNeID để đăng nhập dịch vụ công theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link Website Cổng dịch vụ công của tỉnh An Giang  https://dichvucong.angiang.gov.vn/. Tiếp theo, bấm vào nút “Đăng nhập”.

Bước 2: Chọn mục “Đăng nhập dành cho cá nhân hoặc tổ chức”.

Bước 3: Chọn mục “Tài khoản Định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an”.

Bước 4: Sử dụng số Căn cước công dân và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống. Lưu ý, mật khẩu là mật khẩu đã được khởi tạo để đăng nhập ứng dụng VNeID.

Bước 5: nhập mã OTP được gửi tới số điện thoại (số điện thoại đã được đăng ký khi làm tài khoản VNeID). Sau đó, chọn “Xác nhận”.

Bước 6: Lúc này bạn đã đăng nhập thành công vào cổng dịch vụ công trực tuyến.

Để nộp hồ sơ trực tuyến bạn bấm chọn “NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN”, sau đó tìm kiếm và chọn thủ tục hành chính mà bạn cần thực hiện.

Trường hợp gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình đăng ký, đăng nhập tài khoản VNeID, đề nghị liên hệ với Bộ Công an (Tổng đài 1900.0368) để được hỗ trợ./.

Minh Hải - Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang