Chuyển đổi số & Đề án 06/CP

Giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin tại Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang

09:44 25/05/2022

Ngày 25/5/2022, Phó Giám đốc Sở Y tế Tp. Cần Thơ – Nguyễn Ngọc Việt Nga dẫn đầu đoàn công tác đã đến Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin tại Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh An Giang. Cùng đi với đoàn có Bs. Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang.

(Quang cảnh buổi Giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm của đoàn công tác Sở Y tế Cần Thơ tại BVĐKKV tỉnh An Giang)

Phát biểu tại buổi làm việc, Bs. Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã biểu dương tinh thần học tập của tập thể đoàn công tác Sở Y tế Tp. Cần Thơ, điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Sở Y tế quyết tâm thực hiện chuyển đổi số trong quản lý khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

(Bs. Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang phát biểu tại buổi làm việc tại BVĐKKV tỉnh An Giang)

Tại đây,  Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh chia sẻ kinh nghiệm quá trình xây dựng, triển khai, cách thức vận hành phần mềm Bệnh án điện tử; song song với việc trang bị phần cứng để lưu trữ dữ liệu tập trung trên hệ thống máy chủ. Ngoài ra, Đoàn công tác Sở Y tế Cần Thơ còn được đi thị sát trực tiếp việc áp dụng mô hình Họp giao ban điện tử, tra cứu lịch sử khám chữa bệnh và bắt số tự động tại cây Ki-ốt thông minh; việc bác sỹ, điều dưỡng thao tác trên phần mềm Bệnh án điện tử tại các Khoa của bệnh viện.

(Bs. Nguyễn Tấn Huy – Trưởng phòng KHTH, BVĐKKV tỉnh An Giang chia sẻ kinh nghiệm quá trình triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tại bệnh viện)

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế Tp. Cần Thơ – Nguyễn Ngọc Việt Nga đánh giá cao công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Sở Y tế An Giang trong thúc đẩy phát triển ứng dụng công nghệ thông tin. Việc ứng dụng công nghệ thông tin tại Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh không những đem lại lợi ích cho người dân, mà còn góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh An Giang. Việc học tập, chia sẻ kinh nghiệm này sẽ giúp cho ngành Y tế Tp. Cần Thơ thuận lợi hơn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thời gian sắp tới.

(Bs. Nguyễn Ngọc Việt Nga – Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc tại BVĐKKV tỉnh An Giang)

(Giới thiệu các tính năng tại Ki-ốt thông minh tại BVĐKKV tỉnh An Giang)

(Các bác sỹ Khoa ICU, BVĐKKV tỉnh An Giang trình diễn các tính năng của phần mềm Bệnh án điện tử)

(Bs. Nguyễn Ngọc Việt Nga – Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ trao tặng bức tranh Đền thờ Vua Hùng tại Tp. Cần Thơ)