Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Người cán bộ trẻ năng nỗ, nhiệt tình, hết lòng vì nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân

09:43 23/03/2021

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, đông anh em, năm 2004 sau khi học xong Trung học phổ thông, anh Nguyễn Thanh Tùng thi đậu vào trường Trung cấp Y tế. Năm 2007 tốt nghiệp ra trường, anh đã xin công tác tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện An Phú và hiện nay là Trung tâm Y tế huyện. Trong quá trình công tác tại đây, anh đã tiếp tục bồi dưỡng nâng cao chuyên môn và hoàn thành chương trình đại học tại Đại học Y Dược Cần Thơ và chương trình cao học tại Trường đại học Y tế công cộng Hà Nội

Với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động và ham học hỏi, Thạc sĩ Nguyễn Thanh Tùng luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người cán bộ ngành Y, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ của mình, cũng như vốn kinh nghiệm sống sau này. Trong công việc anh luôn thân thiện,  gần gũi với đồng nghiệp và xem như anh em ruột thịt trong gia đình, đây chính là những phẩm chất tốt tạo niềm tin tưởng của đồng nghiệp cũng như lãnh đạo.

Sau 13 năm công tác trong  Ngành Y tế huyện An Phú từ năm 2007 đến nay; Trong quá trình công tác, anh đã đảm nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau, như Trưởng phòng truyền thông giáo dục sức khỏe (kiêm Bí thư chi đoàn) rồi Trưởng Trạm Y tế xã Vĩnh Lộc.

Từ năm 2017 đến nay, sau khi được phân công về phụ trách Trạm Y tế xã Vĩnh Lộc, với vai trò Trưởng trạm Thạc sĩ Nguyễn Thanh Tùng luôn chủ động cùng với đồng nghiệp xây dựng các kế hoạch, chương trình công tác và trực tiếp chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2017, Trạm  Y tế từ đơn vị đứng thứ 9/14 xã, thị trấn lên tốp đầu 3 năm liền đứng nhất nhì của huyện và hỗ trợ đưa công tác dân số của địa phương lên hạng nhất toàn huyện năm 2020.

Trong suốt chặng đường gắn bó với ngành y, thạc sĩ Tùng luôn nhiệt tình hướng dẫn cho tất cả cán bộ viên chức trong trong đơn vị, luôn quan tâm, gần gũi đồng cảm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ, viên chức, để cùng nhau nâng cao hiệu quả làm việc.

Thạc sĩ Tùng tâm sự: “Muốn trở thành một người thầy thuốc của nhân dân thì người cán bộ y tế phải thấm nhuần 12 điều y đức, học tập tinh thần tận tụy, quên mình, không ngại khó khăn của tấm gương liệt sĩ bác sĩ Đặng Thùy Trâm và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Để làm được điều đó, bản thân người cán bộ y tế phải có lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, coi mỗi người dân như người thân ruột thịt của mình. Ngoài ra, người cán bộ y tế cũng phải không ngừng rèn luyện chuyên môn, nâng cao tay nghề để phục vụ người dân tốt hơn”.

Bên cạnh công tác chuyên môn, thạc sĩ Tùng vận động cán bộ, đảng viên, viên chức, tham gia tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần cùng Chi ủy Chi bộ Trạm Y tế đẩy mạnh việc xây dựng tổ chức Đảng, đơn vị ngày càng trong sạch vững mạnh và được Đảng ủy UBND xã công nhận là Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 và là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền. Thạc sĩ Tùng luôn thể hiện cao ý thức và việc làm gương trong mọi mặt công tác và trong sinh hoạt. Việc thực hành tiết kiệm được thực hiện thường xuyên thông qua hiệu suất và hiệu năng ngày công, giờ công; tổ chức huy động nguồn lực có sẵn, bố trí hợp lý và tạo được động lực làm việc nhiệt tình, có năng suất đối với cán bộ, nhân viên trong đơn vị.

Để hoàn thành tốt công việc được giao, nhất là trong công tác chuyên môn và công tác quản lý, thạc sĩ Tùng dành nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, từ đó đúc kết được kinh nghiệm cho bản thân. Khi nói về thạc sĩ Tùng, không những cán bộ, nhân viên Trạm Y tế nói riêng và cán bộ Trung tâm Y tế huyện An Phú nói chung đều khen ngợi anh là người cán bộ năng động, sáng tạo là tấm gương sáng trong đội ngũ y, bác sĩ trẻ ngành y huyện nhà.

Qua gần 13 năm tận tụy trong công tác và đã tích lũy không ít kinh nghiệm thạc sĩ Tùng luôn nhắc nhở bản thân cũng như nhắn nhủ với các đồng nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ của những “chiến sĩ áo trắng”. Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, thạc sĩ Tùng được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp. Hy vọng tấm gương điển hình của Thạc sĩ Nguyễn Thanh Tùng như một bông hoa sẽ được lan toả rộng rãi./.

CN. Hồ Minh Thiện - TYT Vĩnh Lộc, An Phú

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang