Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Vĩnh An, huyện Châu Thành

02:23 09/01/2023

Góp phần hưởng ứng các hoạt động “Tết Quân – Dân” năm 2023, chung tay cùng các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết ấm no, hạnh phúc.

Ngày 07/01/2023, tại Dinh Sơn Trung, xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, Chi Đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang kết hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, huyện Đoàn, Chi đoàn Trung tâm Kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm, Chi Đoàn Trung tâm Y tế huyện Châu Thành và Đoàn Thanh niên Công an huyện Châu Thành tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho trên 200 người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách tại xã Vĩnh An, huyện Châu Thành.

Theo đó, đội ngũ nhân viên y tế đã hỏi thăm, động viên, khám bệnh cho bà con, giúp bà con biết tình trạng sức khoẻ của bản thân, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khoẻ của mình trong dịp Tết.  Bên cạnh khám bệnh, cấp phát thuốc, mỗi người dân còn được tặng 5kg gạo.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hoạt động thiện nguyện lần này, các Chi đoàn còn tặng 01 suất quà cho gia đình có nạn nhân chất độc màu da cam, trị giá 1 triệu đồng.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo, tinh thần tương thân tương ái, phẩm chất cao quý của người Việt Nam. Tổng kinh phí thực hiện khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà lần này trên 33 triệu đồng, do các Chi đoàn vận động hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Hi vọng rằng, hành trình chăm sóc sức khỏe thiện nguyện cho người dân của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang cùng các Chi đoàn bạn sẽ tiếp tục được ủng hộ và tiếp nối với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Đó là nỗ lực góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân với sự chăm sóc kịp thời và chu đáo hơn từ cộng đồng.

Lê Minh Tấn Phát

Bí thư Chi đoàn TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang