Tổng kết hoạt động Trung tâm Giám định y khoa tỉnh An Giang năm 2022 và Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023

02:26 20/01/2023

Sáng ngày 18/01/2023, Trung tâm Giám định y khoa tỉnh An Giang tổ chức tổng kết hoạt động năm 2022 và Hội nghị viên chức, người lao động năm 2023.

Trong năm 2022, tập thể viên chức và người lao động Trung tâm Giám định y khoa đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, vượt 28.24% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng số có 706 đối tượng khám, giám định, đạt tỉ lệ 144.08%; đa phần giải quyết các trường hợp bị ảnh hưởng chất độc hóa học Dioxin, tai nạn lao động, hưu trí, khuyết tật, khả năng lao động. Trung tâm đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao trình độ chuyên môn giám định Y khoa giúp rút ngắn thời gian chờ đợi, đỡ tốn kém cho đối tượng đến khám giám định. Bên cạnh những mặt đạt được, Trung tâm còn gặp không ít hạn chế, khó khăn như: thiếu cán bộ đại học và sau đại học, chuyên ngành, Bác sĩ chuyên khoa theo quy định, trang thiết bị chưa đáp ứng đủ để thực hiện tại Phòng Khám giám định, cơ sở vật chất chưa đáp ứng nhu cầu, Bộ Y tế chưa ban hành danh mục bệnh hiểm nghèo, Giám định viên chuyên khoa chưa được tập huấn đầy đủ.

(Bs.CKII Nguyễn Văn Chinh – Giám đốc Trung tâm GĐYKAG báo cáo tổng kết, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác giám định y khoa năm 2023)

Năm 2023, Trung tâm tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như xây dựng kế hoạch hoạt động trên cơ sở định hướng của Bộ Y tế và theo thực tế ở địa phương trình Giám đốc Sở Y tế phê duyệt; bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các giám định viên chuyên khoa theo quy định; Xây dựng đề án Phòng khám đa khoa của Trung tâm Giám định y khoa tỉnh An Giang; tổ chức tập huấn ngắn hạn cho giám định viên chuyên khoa; tham dự tập huấn về chuyên ngành và các thông tư mới.

(Bs.CKI Nguyễn Thanh Khiết – Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn cơ sở Trung tâm GĐYKAG phát động phong trào thi đua năm 2023)

Nhân dịp này, Trung tâm còn báo cáo công tác tài chính năm 2022, thông qua quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023; tổng kết hoạt động công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân năm 2022, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TTKSBT An Giang