Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Phú Tân: Trung tâm Y tế sẵn sàng trực, cấp cứu và khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp tết

02:39 16/02/2023

Nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong những ngày nghỉ Tết, Trung Tâm Y tế huyện Phú Tân đã chủ động chuẩn bị các phương án, phân công, sắp xếp lực lượng y, bác sĩ túc trực sẵn sàng giải quyết các tình trạng phát sinh trong dịp nghỉ Tết từ cấp cứu nội khoa đến tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm.

    

Ngay từ rất sớm, Trung Tâm Y tế huyện đã lên kế hoạch trực Tết. Phân công đội ngũ y, bác sĩ túc trực 24/24 thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế chuyên môn về tiếp nhận bệnh nhân, xử lý các trường hợp cấp cứu, vào viện, chuyển viện; công tác điều trị, chăm sóc, theo dõi bệnh nhân. Củng cố hoạt động cấp cứu ngoại viện và chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, vật tư y tế, hóa chất phục vụ cho công tác khám chữa bệnh và sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh, thiên tai, thảm họa nếu có xảy ra. Phân công cán bộ trực, giám sát và báo cáo hàng ngày tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, COVID-19 và các dịch bệnh khác trong thời gian nghỉ Tết. Điều tra ca bệnh mỗi ngày tại các khoa điều trị tại bệnh viện. Chuẩn bị thuốc, hóa chất, trang bị máy phun sẵn sàng để chống dịch. Tiến hành xử lý dịch khi có ổ dịch xảy ra.

            Cùng với công tác sẵn sàng cấp cứu, các Trạm Y tế trên địa bàn huyện cũng chủ động triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh trước, trong và sau Tết và lễ hội mùa Xuân. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, khuyến cáo mọi người không nên lạm dụng rượu, bia, bởi nguy cơ tai nạn giao thông và ngộ độc rượu trong dịp Tết là rất lớn./.

Ds:Trần Văn Chí ( TTYT Phú Tân)

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang

Hình ảnh