An Phú họp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

03:18 01/03/2023

Sáng ngày 24/02/2023, Ủy ban nhân dân huyện An Phú tổ chức Họp mặt nhân Kỷ niệm 68 năm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” (27/02/1955 - 27/02/2023). Đến dự buổi họp mặt có ông Lê Thanh Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo ngành y tế của huyện qua các thời kỳ và đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế huyện nhà.

Tại buổi họp mặt, cán bộ, viên chức, người lao động ngành Y tế đã cùng nhau ôn lại lịch sử của Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2); thành kính tưởng nhớ đến công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng về tư tưởng cho nền y học cách mạng Việt Nam.

Sau 21 năm từ khi huyện nhà được tái lập, ngành Y tế huyện An Phú đã khắc phục những khó khăn, từng bước phấn đấu, trưởng thành, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Hiện nay, cơ sở hạ tầng của Trung tâm Y tế huyện và các trạm y tế xã được xây dựng, sửa chữa nâng cấp; thiết bị máy móc được trang bị cơ bản đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh tuyến huyện, nhất là việc thực hiện phẫu thuật đối với một số ca bệnh nặng, phức tạp; qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Công tác phòng, chống dịch bệnh được quan tâm nhất là trong thời điểm phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua. Chuyên môn nghiệp vụ và y đức của đội ngũ y bác sĩ không ngừng nâng lên.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lê Thanh Phương biểu dương những kết quả đạt được của ngành Y tế huyện An Phú

Phát biểu tại Buổi họp mặt - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lê Thanh Phương biểu dương những kết quả đạt được của ngành Y tế, ngành đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong năm qua; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, cán bộ ngành tiếp tục nâng cao năng lực, chất lượng công tác y tế dự phòng và kiểm soát bệnh tật, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe người dân trong huyện; đặc biệt, là thường xuyên giáo dục y đức, quy tắc ứng xử trong đội ngũ thầy thuốc hướng tới sự hài lòng của người bệnh, giữ gìn phẩm chất, y đức của người thầy thuốc, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Bác sĩ Trần Văn Sang Giám đốc Trung tâm Y tế huyện An Phú

Phát biểu tại buổi họp mặt Bác sĩ Trần Văn Sang Giám đốc Trung tâm Y tế đại diện cán bộ viên chức ngành y tế huyện nhà; tri ân cán bộ lãnh đạo, cán bộ lão thành đã có công đóng góp vào sự phát triển của ngành qua các thời kỳ. Từ một huyện nghèo vào thập niên 90 lúc mới chia tách cơ sở vật chất nghèo nàn, nhân lực, trang thiết bị thiếu thốn; đến nay đã phát triển ngang hàng với các huyện, thị, thành trong tỉnh. Đó là nhờ sự hỗ trợ tích cực của cấp ủy chính quyền ban ngành, đoàn thể địa phương các cấp; sự nổ lực hết mình của toàn thể cán bộ viên chức ngành y  tế trong những năm qua. Đại diện cho toàn thể cán bộ viên chức ngành y tế An Phú hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, nhà nước giao cho xứng đáng với dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”.

Nhân dịp này, Huyện Ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã tuyên dương, khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng ngành Y tế huyện nhà trong năm qua.

Nguyễn Tấn Lợi

Trung tâm Y tế huyện An Phú