Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang giám sát tình hình kiểm soát biên giới phòng chống dịch bệnh cúm A(H5N1)

08:08 11/03/2023

Thực hiện theo kế hoạch ứng phó với dịch bệnh do Cúm A(H5N1) lây sang người. Ngày 09/3/2023, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật An Giang tổ chức giám sát tình hình kiểm soát biên giới về phòng chống dịch bệnh cúm A(H5N1) và công tác sẳn sàng ứng phó khi phát hiện ca nghi nhiễm H5N1 tại địa phương cũng như tình hình qua lại tại cửa khẩu quốc tế Khánh Bình, An Phú.

Tại buổi giám sát, Bs. Võ Huy Danh – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật An Giang yêu cầu Trung tâm Y tế huyện An Phú chuẩn bị khu cách ly, đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị điều trị, lấy mẫu xét nghiệm hỗ trợ công tác chẩn đoán, điều trị và dự phòng tại cơ sở.

Tại cửa khẩu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh có trang bị đầy đủ trang thiết bị để phát hiện sớm ca nghi ngờ, cách ly và chuyển tuyến điều trị theo đúng quy trình qui định của ngành.

Tăng cường công tác tập huấn khám, điều trị xét nghiệm chẩn đoán và công tác truyền thông bằng nhiều hình thức trong cộng đồng và tại cửa khẩu. Đồng thời, đôn đốc nâng cao tinh thần cảnh giác sẵn sàng ứng phó khi phát hiện ca nghi nhiễm Cúm A(H5N1) trên địa bàn.

Đỗ Minh Thọ – Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang