Tập huấn hướng dẫn giám sát các bệnh lây truyền từ động vật sang người cho cán bộ Y tế tuyến huyện

09:41 19/03/2023

Sáng ngày 17/03/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn giám sát các bệnh lây truyền từ động vật sang người” cho cán bộ y tế tuyến huyện.

(Bs. Nguyễn Thị Kim Mỹ  - Trưởng Khoa PC bệnh truyền nhiễm - CDC AG)

Nội dung tập huấn bao gồm: Tình hình dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người; Thông tin liên tịch 16/2013/TTLT-BYT-BNN&PTNN ngày 27/5/2013 v/v hướng dẫn phối hợp phòng, chống bệnh lây truyền từ động vật sang người; Hướng dẫn giám sát, phòng chống bệnh dại, bệnh liên cầu lợn, bệnh xoắn khuẩn vàng dabệnh Than.

(Quang cảnh lớp tập huấn)

Được biết trong tháng 3/2023, ngành Y tế An Giang đã phát hành công văn chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường phòng chống bệnh cúm gia cầm và bệnh liên cầu lợn. Do đó, lớp tập huấn này không chỉ củng cố kiến thức cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng chống dịch mà còn giúp người dân đề cao cảnh giác trong việc phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng.

Minh Cường

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang