Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Gương tốt về tinh thần trách nhiệm trong công việc

07:53 27/03/2023

Người tôi đang nói đến là Ys. Phạm Thị Đở - Phó Trưởng khoa Y tế công cộng và Dinh dưỡng thuộc Trung tâm Y tế Châu Phú. Đến nay, chị đã có hơn 33 năm cống hiến cho sự nghiệp y tế tại huyện Châu Phú.

Trước khi xác nhập hai đơn vị (Điều trị và Dự phòng) thành Trung tâm Y tế huyện, Ys. Phạm Thị Đở phụ trách công tác suy dinh dưỡng trẻ em, hệ dự phòng. Cuối năm 2018 sau khi xác nhập, Ys. Đở được điều động làm Phó Trưởng khoa Y tế công cộng và Dinh dưỡng. Từ đó đến nay, năm nào chị cũng đạt thành tích “Giỏi việc nước - đảm việc nhà", “Người tốt việc tốt”, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến, đoàn viên công đoàn xuất sắc, riêng tập thể khoa, phòng luôn được Ban Giám đốc Trung tâm Y tế và Sở Y tế khen thưởng hàng năm, là tấm gương cho cán bộ, nhân viên Khoa Y tế công cộng và Dinh dưỡng và lớp trẻ noi theo. Làm việc với chị, thế hệ trẻ luôn học tập được rất nhiều điều trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt là sự tâm huyết với nghề, tác phong làm việc khoa học, có kế hoạch.

Với cương vị là Phó Khoa, chị luôn gương mẫu trong mọi lĩnh vực, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết, luôn lắng nghe, quan sát và không ngừng học hỏi. Chị luôn tận tình chỉ bảo cho các anh em tại khoa trong chuyên môn, sinh hoạt, giao tiếp với đồng nghiệp và ngoài xã hội. Luôn có trách nhiệm cao với công việc, dành nhiều công sức để hoàn thành nhiệm vụ và đôn đốc việc thực hiện các công việc tại Khoa cũng như tham gia các phong trào, công việc tại Trung tâm Y tế Châu Phú.

Tại Khoa Y tế công cộng và Dinh dưỡng chị được phân công hỗ trợ thêm công tác truyền thông đến các doanh nghiệp, trường học về y tế lao động. Chị luôn có mặt để nắm bắt và truyền tải được các thông tin và tư liệu quan trọng của mọi hoạt động, góp phần vào công tác tuyên truyền phổ biến thông tin, kiến thức y tế, xây dựng hình ảnh Trung tâm và đưa hoạt động của Trung tâm ngày được nâng cao và đến gần hơn với các cơ sở doanh nghiệp, giáo dục.

Với lòng yêu nghề, tận tụy và tinh thần trách nhiệm cao với công việc, trong các đợt phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm như COVID-19, hay đợt dịch bệnh Sốt xuất huyết, Tay chân miệng xuất hiện trên địa bàn trong năm 2022, chị và các cán bộ, nhân viên trong khoa không quản ngại khó khăn vất vả, thường xuyên đi đến các thôn, vào các hộ gia đình ca bệnh, ổ dịch để tuyên truyền, giám sát hỗ trợ chuyên môn tại các điểm nóng dịch bệnh, đồng thời phối hợp với các Trạm Y tế xã tổ chức các buổi tư vấn cho nhân dân tại các khu dân cư trong cộng đồng, bất kể ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật hay nhiều khi còn gặp lúc trời mưa thời tiết khắc nghiệt.

Trong những năm gần đây, chị đã không ngừng tìm tòi, học hỏi, đào sâu suy nghĩ để cho ra đời những sản phẩm có chất lượng qua các đề tài nghiên cứu tại Trung tâm. Trong tình hình dịch bệnh COVID-19, Sốt xuất huyết, Tay chân miệng đang diễn biến phức tạp, chị phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong nhà trường như: Hướng dẫn tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học, khử khuẩn nguồn nước, tư vấn trực tiếp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên một số nhà trường... Chị thường xuyên cập nhật các văn bản của Chính phủ, Bộ Y tế, Sở Y tế nhằm tuyên truyền cho học sinh các cấp, các cở sở doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Ys. Phạm Thị Đở, người phụ nữ rất hoạt bát, nhiệt tình trong công tác quản lý lãnh đạo khoa, trong công tác chuyên môn và các phong trào. Những gì tôi biết về chị trên đây có lẽ còn rất khiêm tốn đối với chị. Nhưng tôi tin, không chỉ riêng tôi, mà với cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Châu Phú mọi người đều thấy được tinh thần trách nhiệm, lòng tận tâm, nhiệt huyết với công việc, không quản ngại khó khăn vất vả cùng với sự say mê, nỗ lực làm việc không mệt mỏi của chị. Chị thật xứng đáng là một cán bộ y tế tiêu biểu của đơn vị và là tấm gương sáng để các cán bộ trẻ chúng tôi học tập và noi theo./.

Trần Thị Huỳnh Châu - Phòng KHNV, TTYT Châu Phú

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang