Châu Phú đẩy mạnh hoạt động truyền thông cộng đồng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

01:50 11/04/2023

Trước thực trạng bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng trên địa bàn huyện Châu Phú, tính đến thời điểm hiện nay số mắc sốt xuất huyết là 244 ca, trong đó có 75 ổ dịch, nhằm đánh động và nâng cao nhận thức của người dân trong việc nhận biết và chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân. Sáng ngày 08/4/2023, đồng loạt 13/13 Trạm Y tế xã, thị trấn ra quân thực hiện chiến dịch tuyên truyền lưu động, mỗi Trạm tổ chức một đoàn từ 10 đến 15 người đi xe honda có trang bị loa phát, cờ, tranh ảnh diễu hành trên các trục lộ chính, các điểm chợ tập trung đông người, trường học, khu đông dân cư…

Trên các trục đường, các khu dân cư 13 đoàn tuyên truyền lưu động đã phát các clip phòng bệnh sốt xuất huyết, nhằm đánh động cho người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, chủ động thực hiện vệ sinh môi trường xung quanh nhà, diệt lăng quăng, diệt muỗi, đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng, thả cá vào lu, bể nước, hồ nước và dụng cụ chứa nước lớn diệt lăng quăng. Thay rửa dụng cụ chứa nước, thay nước bình hoa, loại bỏ, lật úp các vật phế thải như: chai, lọ, vỏ dừa, lốp vỏ xe cũ, các hốc chứa nước, lật úp các dụng cụ chứa nước chưa sử dụng không cho muỗi đẻ trứng. Ngủ mùng, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày. Tích cực phối hợp với ngành y tế địa phương trong các đợt phun hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám tư vấn và điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Trần Phát Tài

Phòng KH – NV, TTYT Châu Phú