Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Các hình thức hưởng ứng ngày hiến máu tình nguyện

01:27 04/05/2023

Hưởng ứng phong trào hiến màu tình nguyện (ngày hiến máu tình nguyện 07/04) do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và phân bổ chỉ tiêu, tiếp nhận máu năm 2023 phát động.

Với mục tiêu vận động, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa thông điệp “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp”, là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống giàu lòng nhân ái của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”. Thị xã Tân Châu đã triển khai một số hình thức hưởng ứng trên địa bàn thị xã như sau:

- Ban chỉ đạo thị xã ban hành văn bản yêu cầu tuyên truyền đến các cấp, các ngành, đoàn thể, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của phong trào hiến máu tình nguyện; hiến máu không có hại cho sức khỏe, cho máu theo hướng dẫn của bác sỹ còn có lợi cho sức khỏe, giúp cơ thể sinh nguồn máu tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó, tham gia với tinh thần tự nguyện, trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng.

- Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, mỗi đơn vị đều được giao chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2023.

- Thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền trực tiếp bằng hình thức tổ chức lễ phát động, hội nghị, lễ mít tinh, diễu hành, cổ động. Tuyên truyền gián tiếp bằng hình thức phát thanh trên loa, Đài, phân phối tài liệu, sách hỏi – đáp, trang tin điện tử, tờ rơi, panô, áp phích, băng rôn có nội dung về hiến máu tình nguyện.

- Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại địa phương; làm tốt công tác tư vấn, chăm sóc sức khỏe, an toàn và đảm bảo giải quyết kịp thời các chế độ theo quy định của nhà nước cho người hiến máu tình nguyện.

- Tổ chức các hoạt động tôn vinh người hiến máu, nêu cao ý nghĩa về hiến máu tình nguyện nhân ngày “Thế giới tôn vinh những người hiến máu 14/6” và sơ kết công tác hiến máu 6 tháng đầu năm 2023./.

Nguyễn Phú Hữu – TTYT thị xã Tân Châu

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang