Châu Thành: Tập huấn kê đơn thuốc điện tử

10:06 15/05/2023

Sáng ngày 13/05/2023, Phòng Y tế huyện Châu Thành phối hợp Sở Y tế, VNPT An Giang tổ chức tập huấn triển khai kê đơn thuốc điện tử, kết nối với hệ thống thông tin quốc gia về quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

Đến dự có đại diện Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế An Giang; đại diện VNPT An Giang, VNPT Châu Thành; đại diện Phòng Y tế huyện Châu Thành cùng hơn 200 cơ sở hành nghề y, dược tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế triển khai các văn bản của Bộ Y tế về thực hiện kê đơn thuốc điện tử. Bên cạnh đó, đại diện VNPT An Giang giới thiệu sản phẩm phần mềm quản lý Phòng khám có chức năng liên thông đơn thuốc điện tử quốc gia, hóa đơn điện tử, cận lâm sàng, quản lý nhà thuốc. Ngoài ra, đại diện Phòng Y tế huyện Châu Thành còn nhắc lại Nghị định của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm và y tế.

Ks. Nguyễn Thành Lợi – Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế An Giang triển khai các văn bản quy định về kết nối liên thông đơn thuốc điện tử

Qua tập huấn, không những giúp cập nhật, nâng cao kiến thức mà còn tạo môi trường chia sẻ giải pháp công nghệ giữa doanh nghiệp và các cơ sở hành nghề y, dược trên địa bàn huyện Châu Thành, đáp ứng quy định thực hiện kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang