Phú Tân ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng sốt xuất huyết đợt 03

08:04 07/06/2023

Trong 02 ngày 01 và 02/6/2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Tân ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue đợt 03 năm 2023 với khẩu hiệu “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”.

Đợt này, huyện chọn 9 ấp của 9/18 xã, thị trấn thực hiện, gồm: xã Phú Long, Bình Thạnh Đông, Phú Hưng, Phú Bình, Tân Hòa, Phú An, Hiệp Xương, Phú Thọ và Long Hòa. Đây là những địa bàn có số ca mắc sốt xuất huyết tăng so với cùng kỳ năm trước. Các xã, thị trấn tổ chức lễ phát động, huy động lực lượng các ban ngành, đoàn thể, cộng tác viên y tế xuống từng địa bàn kiểm tra các dụng cụ chứa nước trong và ngoài nhà, kết hợp tuyên truyền cho người dân tự chủ động kiểm tra dụng cụ chứa nước để diệt lăng quăng; hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Để huy động được toàn thể cộng đồng tích cực tham gia diệt lăng quăng, thay đổi hành vi chủ động phòng, chống sốt xuất huyết, trước khi diễn ra chiến dịch, Trung tâm Y tế đã triển khai kế hoạch và chỉ đạo các Trạm Y tế tham mưu Ủy ban nhân dân xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, huy động lực lượng tham gia. Phân công cán bộ giám sát chặt chẽ chiến dịch của từng địa phương. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã, thị trấn và đài truyền thanh tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau mỗi đợt chiến dịch.

Ds. Trần Văn Chí

TTYT Phú Tân