Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Nhơn Hưng cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số.

02:26 13/07/2023

Vào ngày 7/7/ 2023, tại Trạm Y tế phường Nhơn Hưng có tổ chức buổi tư vấn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) và nâng cao chất lượng dân số cho các đối tượng phụ nữ 15-49 tuổi có chồng.

Có khoảng hơn 50 chị em tham gia buổi chăm sóc sức khỏe sinh sản. Tại đây các đối tượng được cán bộ Dân số tuyên truyền về các chính sách dân số của chính phủ, hướng dẫn cho chị em phụ nữ các phương tiện tránh thai hiện đại, tuyên truyền lợi ích của việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Vận động các đối tượng tham gia thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh để đảm bảo được sức khỏe sinh sản. Đồng thời các chị em còn được khám phụ khoa tầm soát các bệnh lý nguy hiểm như  Nấm, trùng roi, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo… để điều trị kịp thời.

Qua buổi truyền thông đã giúp các chị em hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện chăm sóc SKSS/KHHGĐ, trong đó có việc phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý có hiệu quả các bệnh lây truyền qua đường tình dục, như vậy sẽ góp phần củng cố hạnh phúc gia đình và thông qua đó, góp phần phát triển một xã hội phồn vinh, hạnh phúc./.

                                                                                              DS. Nguyễn Thị Hằng Ni

                                                                                  TYT Nhơn Hưng - TTYT Tịnh Biên

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang