Văn Giáo tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Phụ nữ không sinh con thứ 3 trở lên

02:35 13/07/2023

Vừa qua, Cán bộ chuyên trách Dân số xã Văn Giáo, tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Phụ nữ không sinh con thứ 3 trở lên Quý II năm 2023.

Có khoảng 30 người tham gia cuộc truyền thông. Tại đây các đối tượng được cán bộ Dân số tuyên truyền về các chính sách dân số của chính phủ, Nghị định 39 dành cho các đối tượng dân tộc thiểu số sinh đúng chính sách, hướng dẫn cho chị em phụ nữ các phương tiện tránh thai hiện đại, tuyên truyền lợi ích của việc sinh ít con đảm bảo được cuộc sống gia đình và kinh tế,…. Vận động các đối tượng tham gia kế hoạch hóa gia đình, truyền thông thêm về lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh.

Việc sinh hoạt Câu lạc bộ không sinh con thứ 3 là một giải pháp thiết thực góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh và giảm tỷ lệ sinh con thứ 3. Có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dân số và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.

DS. Nguyễn Thị Sơn Hương

TYT Văn Giáo- TTYT Tịnh Biên