Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Phòng bệnh sốt xuất huyết thời điểm mưa nhiều

09:19 05/08/2023

Sáng ngày 03/8/2023, đồng loạt 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Tân ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng năm 2023. Đây là hoạt động chủ động hơn trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết hàng năm.

Đợt ra quân lần này, tập trung ở các ấp của 8 xã, thị trấn gồm: Hòa Lạc, Long Hòa, Phú Long, Tân Hòa, Tân Trung, Phú Hưng, Bình Thạnh Đông và thị trấn Phú Mỹ. Các địa phương huy động lực lượng ban, ngành, đoàn thể, cộng tác viên y tế đến từ hộ gia đình tuyên truyền, nhắc nhở các gia đình dọn dẹp vệ sinh môi trường, loại bỏ những nơi sinh sản của muỗi, thả cá 7 màu vào các dụng cụ chứa nước để diệt lăng quăng. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng tích cực tham gia phòng, chống sốt xuất huyết, không để cho dịch bệnh bùng phát.

Tính từ đầu năm đến nay, huyện Phú Tân đã tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong các đợt ra quân đã phát hiện và xử lý ổ dịch đạt 100%; ý thức của người dân được nâng lên, mọi người, mọi nhà đều hiểu và biết sự nguy hiểm của dịch bệnh. Từ đó, họ tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh bằng cách “tự diệt muỗi, diệt lăng quăng”. Các ổ dịch nhỏ sốt xuất huyết trên địa bàn đã giảm thấy rõ, tình hình sốt xuất huyết trên địa bàn huyện cũng chuyển biến, hạn chế sự lây lan của các ổ dịch./.

 

Ds: Trần Văn Chí (TTYT Phú Tân)

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang