Tập huấn kỹ năng viết tin bài, lập kế hoạch truyền thông giáo dục sức khỏe

05:59 21/08/2023

Từ ngày 21/8 đến ngày 25/8/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang tổ chức 05 lớp tập huấn kỹ năng viết tin bài, kỹ năng lập kế hoạch truyền thông cho trên 160 học viên là cán bộ truyền thông giáo dục sức khỏe tuyến huyện, xã trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cung cấp các kiến thức cơ bản về các thể loại báo chí; hướng dẫn kỹ năng cần thiết trong thu thập, chọn lọc và xử lý thông tin để thực hiện một tác phẩm báo chí; kỹ năng viết tin, bài truyền thông y tế; kỹ năng sử dụng mạng xã hội trong truyền thông y tế thời 4.0; Lập kế hoạch hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, truyền thông phòng chống dịch; Biểu mẫu giám sát và báo cáo thực hiện các chỉ tiêu hoạt động truyền thông; Định hướng truyền thông giáo dục sức khỏe theo chủ đề hàng năm.

Thông qua lớp tập huấn này đã giúp cập nhật, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Được biết, lớp tập huấn còn diễn ra tại 03 Trung tâm Y tế các huyện Châu Phú, Tịnh Biên và An Phú.

Thanh Phú

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang