Tịnh Biên tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá

09:32 07/10/2023

Nhằm cập nhật, phổ biến kiến thức về phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ tham gia hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá, vừa qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang tổ chức lớp tập huấn cho cộng tác viên Truyền thông – Giáo dục sức khoẻ trên địa bàn thị xã Tịnh Biên.

Tại các lớp tập huấn, học viên được báo cáo viên chia sẻ về các nội dung như: Tác hại của hút thuốc lá; các bệnh thường gặp do hút thuốc lá chủ động, thụ động; Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; tác hại của thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng; Nghị định số 117/2020 về xử phạt vi phạm hành chính y tế; được trang bị những kiến thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người, môi trường sống và cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội và định hướng công tác truyền thông PCTH thuốc lá năm 2023.

Lớp tập huấn được thực hiện theo Kế hoạch số 2062/KH-KSBT ngày 21/9/2023 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật An Giang. Thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng truyền thông phòng, chống tác tác hại của thuốc lá, làm thay đổi hành vi sử dụng thuốc lá trong cộng đồng dân cư; nhằm giảm tỷ lệ hút thuốc lá, hạn chế phát sinh người hút thuốc mới, tiến tới xây dựng môi trường sống và làm việc không khói thuốc lá./.

YS. Nguyễn Minh Thời

Phòng Dân số- Truyền thông& GDSK