Hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

05:20 06/11/2023

Chiều ngày 03/11/2023, Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TT.KSBT) An Giang tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023 với sự tham gia tích cực của tất cả công đoàn viên TT.KSBT.

​            Đây chính là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp, thiết thực, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi và có sức lan tỏa mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và theo gương Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động trong toàn đơn vị.

Đến dự Hội thi có đồng chí Phạm Quang Quốc Uy – Bí thư Đảng bộ bộ phận TT.KSBT, đồng chí Lưu Minh Triết – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế An Giang, đồng chí Lê Minh Uy – Chủ tịch Công đoàn cơ sở TT.KSBT.

Tham gia Hội thi có 4 đội thi, đến từ 4 chi bộ thuộc Đảng bộ bộ phận TT.KSBT, các Đội lần lượt qua 03 phần thi: Thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm về Đảng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng; Phần thi kế chuyện về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng và phần thi tài năng hát về ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng, tình yêu quê hương, đất nước.

Các đội đều có sự chuẩn bị dàn dựng công phu và đầu tư về thời gian luyện tập, cuộc thi đã mang hết sự hiểu biết, lòng kính yêu đối với vị lãnh tụ của dân tộc. Các câu chuyện kể về Bác đã thực sự gây xúc động cho người nghe, người xem. Đồng thời, giúp mỗi người hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp và phẩm chất đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đó là những thông điệp nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động tích cực hơn trong việc học tập và làm theo lời Bác.

Bí thư Đảng bộ bộ phận Phạm Quang Quốc Uy - Trao giải nhất cho tập thể Chi bộ 3

Trao giải nhì cho tập thể Chi bộ 1

Trao đồng giải 3 tập thể cho 2 tập thể Chi bộ 2 và Chi bộ 4

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất tập thể cho Chi bộ 3; trao giải nhì tập thể cho Chi bộ 1, trao 02 giải ba tập thể cho Chi bộ 2 và Chi bộ 4. Đồng thời, trao 2 giải cá nhân xuất sắc về thể loại kể chuyện cho Hồ Xuân Hương thuộc Chi bộ 3 và giải cá nhân xuất sắc về thể loại tân nhạc cho đồng chí Lương Minh Tuấn thuộc Chi bộ 2.

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Lưu Minh Triết phát biểu tại hội thi

Thông qua hội thi, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong của cán bộ, đảng viên. Đồng thời, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống góp phần thực hiện thành công nghị quyết Đại hội các cấp. Động viên khích lệ đội ngũ cán bộ, đảng viên phát huy tinh thần truyền thống cách mạng, nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, vận dụng sáng tạo các tri thức, sáng kiến trong công tác./.

Thanh Phú – Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang