Hội thảo giữa cơ sở y tế với cơ quan Bảo hiểm Xã hội địa phương xem xét và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện khám chữa bệnh lao qua Bảo hiểm y tế

05:24 06/11/2023

Vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang tổ chức Hội thảo giữa cơ sở Y tế với cơ quan Bảo hiểm Xã hội (BHYT) địa phương và Sở Y tế An Giang để xem xét và giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện khám chữa bệnh lao qua Bảo hiểm Y tế.

Tham dự Hội thảo có Bs.CKII Dương Anh Linh – Phó Giám đốc TT.KSBT, đại diện phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế; ông Châu Hoàng Dũng – Trưởng Phòng Giám định BHYT cùng lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện/thị xã/ thành phố…

Tại Hội thảo, các cán bộ lãnh đạo đã tập trung các vấn đề trọng tâm cơ bản như: Báo cáo hoạt động kiện toàn BHYT và các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện thanh toán thuốc lao, cận lâm sàng nguồn BHYT; Báo cáo tham luận về thanh toán xét nghiệm đàm, Xpert nguồn BHYT; Báo cáo tham luận về quy trình cấp phát thuốc lao tại xã.

Đồng thời, các đơn vị đã chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn vướng mắc trong cấp thuốc Lao nguồn BHYT nhằm tạo thuận lợi cho người bệnh Lao có thẻ BHYT, nhất là những người bệnh nghèo, giúp họ có cơ hội điều trị dứt điểm bệnh lao, từ đó hạn chế được tình trạng lao kháng thuốc, góp phần thực hiện mục tiêu chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam vào năm 2030.

Thanh Phú – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang