Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Phú Tân: 77 bệnh nhân nghèo được mổ mắt miễn phí

09:28 14/11/2023

Ngày 07/11/2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Tân phối hợp với Bệnh viện Mắt – Tai Mũi Họng – Răng Hàm Mặt An Giang tổ chức mổ cườm mắt bằng máy Phaco miễn phí cho các bệnh nhân nghèo trong và ngoài huyện.

Đợt này, có 91 bệnh nhân được thu dung. Qua khám sàng lọc, có 77 bệnh nhân đủ điều kiện về sức khỏe để mổ mắt. Đa số các bệnh nhân được mổ mắt trong dịp này đều cao tuổi, bị đục thủy tinh thể hoặc bị cườm mắt trong nhiều năm, hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể điều trị.

Các bệnh nhân được đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt An Giang mổ cườm và đặt thủy tinh thể miễn phí bằng phương pháp Phaco, rút ngắn thời gian và giảm tổn thương. Đồng thời, được cấp thuốc miễn phí và tư vấn chăm sóc sức khỏe. Mỗi ca phẫu thuật có trị giá trên 01 triệu đồng. Tổng kinh phí cho đợt mổ mắt lần này trên 77 triệu đồng, do nguồn từ Chương trình xoá mù tỉnh An Giang hỗ trợ.

          Mổ mắt miễn phí cho người nghèo là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho bà con nghèo ở vùng nông thôn bị bệnh về mắt được tìm lại lại nguồn ánh sáng và niềm tin để vươn lên trong cuộc sống.

Ds. Trần văn Chí - TTYT Phú Tân

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang