Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang tập huấn chuyên đề phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại Phú Tân

09:38 14/11/2023

Sáng ngày 08/11/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Tân tổ chức tập huấn chuyên đề phòng, chống bệnh không lây nhiễm cho các thành viên Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân, cán bộ các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND và Trưởng trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được nghe thông tin về tình hình, nguyên nhân cũng như sự nguy hiểm của các bệnh không lây nhiễm, như: tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư, tâm thần, … của thế giới nói chung và tỉnh nói riêng. Chiến lược quốc gia về phòng, chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2015-2025; các giải pháp và nhiệm vụ chủ yếu trong thực hiện chương trình, đề án phòng chống bệnh của tỉnh. Cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng về dự phòng và sàng lọc, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị và quản lý các bệnh không lây nhiễm, như: tăng huyết áp, đái tháo đường theo nguyên lý y học. Ngoài ra, các đại biểu còn tìm hiểu về nguy cơ thuốc lá; thực trạng sử dụng rượu bia và các biện pháp, chính sách phòng, chống tác hại của rượu bia; Hướng dẫn thực hành giảm muối trong khẩu phần ăn tại hộ gia đình.

Qua tập huấn, nhằm giúp cho các thành viên Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân tuyến huyện, xã, thị trấn trang bị thêm kiến thức cũng như nâng cao năng lực quản lý, điều trị và chủ động phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng. Từ đó, nâng cao được kết quả điều trị, giúp người bệnh được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, hạn chế được các biến chứng nguy hiểm và nguy cơ tử vong góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người dân trên địa bàn huyện.

Ds. Trần Văn Chí - TTYT Phú Tân

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang