Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Tịnh Biên tập huấn phòng chống bệnh không lây nhiễm

09:29 28/11/2023

Thực hiện Kế hoạch số 2166/KH-KSBT ngày 6/10/2023 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) về hoạt động Y tế dự phòng năm 2023. Ngày 16/11/2023, CDC An Giang tổ chức tập huấn kiến thức phòng chống bệnh không lây nhiễm cho cán bộ Y tế, ban - ngành thị xã Tịnh Biên.

Tham gia lớp tập huấn có: Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân, các Ban ngành đoàn thể thị xã, Đại diện Ban Giám đốc Trung tâm Y tế, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật-HIV-AIDS, cán bộ phụ trách: phòng chống bệnh không lây nhiễm, Truyền thông Giáo dục sức khỏe, Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Trưởng Trạm Y tế phường, xã, phường và Phó Chủ tịch xã, phường phụ trách lĩnh vực văn hóa xã hội.

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe báo cáo viên CDC An Giang trình bày những thông tin mới nhất về: Tình hình mắc không lây nhiễm, các nội dung hoạt động phòng chống; phòng chống tác hại thuốc lá; thực trạng và tác hại rượu bia, các biện pháp, chính sách phòng chống; thực hành giảm muối trong khẩu phần ăn tại gia đình và triển khai một số văn bản liên quan đến các vấn đề trên.

Qua lớp tập huấn các học viên đã được cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích để triển khai các giải pháp phòng chống các bệnh không lây nhiễm trên địa bàn thị xã. Là cơ sở để cho cán bộ y tế làm công tác quản lý bệnh không lây nhiễm có thể phối hợp triển khai tốt các hoạt động dự phòng, phát hiện sớm và quản lý tốt bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng, góp phần thực hiện tốt Chiến lược quốc gia phòng, chống bệnh không lây nhiễm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt./.

Nguyễn Minh Thời

TTYT thị xã Tịnh Biên

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang