Núi Voi tổ chức khám mắt học sinh

09:19 04/04/2024

Vừa qua, Trạm Y tế Núi Voi kết hợp với CLB từ thiện Ánh sáng nghĩa tình - Hội đông Xuân Bình Phước TP. Hồ Chí Minh khám mắt cho học sinh trên địa bàn phường.

Trong đợt này, 80 em học sinh được các Y, Bác sĩ khám mắt và đo thị lực để kịp thời phát hiện các bệnh về mắt. Bên cạnh đó, còn tư vấn về kính, chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc, bảo vệ mắt cho học sinh. Từ việc khám, phân loại và tư vấn các bệnh về mắt đã giúp các em hiểu  sớm phát hiện các trường hợp cận thị, loạn thị cũng như có bất thường về mắt.

Đây là một hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh, đặc biệt là học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Qua đợt khám mắt này, cũng cho các em nâng cao ý thức trong việc gìn giữ, chăm sóc đôi mắt, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả trong việc học cũng như chăm sóc sức khỏe./.

Nguyễn Giàu Sang

TYT phường Núi Voi