Tập huấn kiến thức, kỹ năng ghi chép ban đầu cho cộng tác viên dân số huyện Phú Tân

09:08 11/04/2024

Từ ngày 01/4 đến ngày 04/4/2024, tại trạm Y tế 18 xã, thị trấn, Trung Tâm Y tế huyện Phú Tân tổ chức 18 lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng ghi chép ban đầu cho việc lập Phiếu thu tin, Phiếu hộ dân cư, báo cáo Phiếu thu tin theo Thông tư số 01 của Bộ trưởng Bộ Y tế cho 390 cộng tác viên dân số của tại 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các cộng tác viên dân số đã được nghe cán bộ phòng Dân số thuộc Trung tâm Y tế huyện triển khai các nội dung cơ bản về dân số và phát triển; kỹ năng thu thập số liệu, lập báo cáo về công tác dân số. Đồng thời, hướng dẫn kỹ năng ghi chép ban đầu cho việc lập Phiếu thu tin, Phiếu hộ dân cư, báo cáo Phiếu thu tin, Phiếu hộ dân cư theo Thông tư số 01 ngày 10/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế và hướng dẫn quản lý Sổ A0/CTV giai đoạn 2021-2025.

Thông qua lớp tập huấn này, nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ dân số cơ bản, kỹ năng ghi chép ban đầu cho việc lập phiếu thu tin, phiếu hộ dân cư cho các cộng tác viên dân số tuyến cơ sở. Từ đó, triển khai thống nhất và đồng bộ hệ thống các mẫu sổ ghi chép ban đầu về dân số, mẫu phiếu thu tin của cộng tác viên dân số và mẫu biểu báo cáo thống kê chuyên ngành dân số, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ công tác dân số tại địa phương, hướng đến các mục tiêu của Chiến lược dân số đến năm 2030.

Ds. Trần Văn Chí - TTYT Phú Tân