Phú Tân: Tuyên truyền nâng cao kiến thức kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên

01:29 24/06/2024

Chiều 19/6, tại thị trấn Phú Mỹ, Trung tâm Y tế huyện Phú Tân phối hợp với Huyện đoàn tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức về cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản, hôn nhân gia đình cho 50 đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham gia buổi tuyên truyền, các đoàn viên, thanh niên được nghe lãnh đạo Phòng Dân số- Truyền thông và Giáo dục sức khỏe trực thuộc Trung tâm Y tế trực tiếp tuyên truyền các kiến thức về Dân số, kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho đối tượng vị thành niên, thanh niên chuẩn bị kết hôn và tổ truyền thông tuyên truyền phòng chống bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết. Những hệ lụy của tình trạng quan hệ tình dục không an toàn, mang thai ngoài ý muốn để tự bảo vệ bản thân. Đồng thời định hướng cho các em lối sống lành mạnh, tình yêu, tình bạn ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên.

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm trang bị đầy đủ, kịp thời các kiến thức, các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình cho các nam, nữ tuổi vị thành niên, thanh niên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu các biện pháp tránh thai và Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030./.

Ds: Trần Văn Chí – TTYT Phú Tân