Tuyên truyền về sức khoẻ sinh sản, khám sức khoẻ tiền hôn nhân cho học sinh trên địa bàn huyện Châu Phú

11:07 30/07/2024

Vừa qua, Phòng Dân số và TTGDSK thuộc Trung tâm Y tế huyện Châu Phú phối hợp với các Trường THCS, THPT trên địa bàn huyện Châu Phú tổ chức các buổi tuyên truyền về sức khoẻ sinh sản, khám sức khoẻ tiền hôn nhân cho hơn 780 em học sinh thuộc các khối cấp 2 và cấp 3.

Tại đây, các em học sinh được nghe báo cáo viên cung cấp các thông tin, kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe tuổi dậy thì, các kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục, phân biệt tình bạn và tình yêu, những tác hại của việc yêu sớm, hậu quả mang thai ngoài ý muốn, lợi ích của việc khám sức khoẻ trước khi kết hôn với mục tiêu mong muốn tầm soát các bệnh truyền nhiễm, phát hiện sớm các bệnh lý sinh sản, phát hiện các bệnh di truyền có thể truyền sang em bé, thể hiện trách nhiệm với bản thân và bạn đời.

Bên cạnh đó, Nhà trường cần phối hợp với Y tế tăng cường công tác tuyên truyền về sức khoẻ sinh sản và giáo dục giới tính, xây dựng nhiều mô hình tuyên truyền giúp các bạn trẻ có điều kiện giao lưu, học hỏi nhiều kinh nghiệm, góp phần nâng cao nhận thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường./.

Xuân Yên

Phòng DS – TTGDSK, TTYT Châu Phú