Tịnh Biên tổ chức khám chữa bệnh cho người cao tuổi

01:16 07/10/2024

Thực hiện kế hoạch số 05/KH-HNCT ngày 22 tháng 8 năm 2024 của Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) thị xã Tịnh Biên về việc phối hợp với Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động chuyên đề về chăm sóc sức khỏe cho Hội NCT cấp xã, phường.

Từ ngày 30/9/2024 đến ngày 4/10/ 2024, tại TTYT đã tổ chức Khám, chữa bệnh cho NCT năm 2024.

Theo kế hoạch, có 500 cụ đến từ các xã, phường: Văn Giáo, Thới Sơn, Nhà Bàng, Nhơn Hưng và An Phú tham gia khám chữa bệnh trong đợt này. Tại đây các Y, Bác sĩ sẽ thực hiện khám lâm sàng, đánh giá tình trạng sức khỏe chung và tư vấn về các vấn đề sức khỏe liên quan đến quá trình lão hóa; Chụp X-quang phổi để kiểm tra và phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến hệ hô hấp và tim mạch; Siêu âm bụng và các cơ quan nội tạng để phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn hoặc bất thường trong các cơ quan như gan, thận, tụy, và hệ tiêu hóa; Kiểm tra chỉ số đường huyết để phát hiện sớm bệnh tiểu đường và các vấn đề liên quan đến chuyển hóa và đo điện tim để kiểm tra hoạt động của tim, giúp phát hiện sớm các bệnh lý về tim mạch.

Được biết, việc khám sức khỏe sẽ giúp NCT nhận thức thực trạng sức khỏe của mình. Từ đó họ có ý thức hơn trong việc tập luyện, cải thiện chế độ ăn uống và điều trị bệnh. Qua đó sẽ làm giảm chi phí điều trị và tăng chất lượng sống. Đặc biệt, nó còn mang ý nghĩa lớn trong việc đánh thức tinh thần tự tin cho NCT. Họ biết rằng luôn được quan tâm, có nguồn hỗ trợ y tế và sự chăm sóc về sức khỏe, tinh thần từ gia đình và cả cộng đồng./.

Nguyễn Minh Thời

TTYT thị xã Tịnh Biên