Sở Y tế An Giang đến làm việc tại thị xã Tân Châu về đánh giá hoạt động Y tế cơ sở

09:20 29/04/2022

Sáng ngày 28/4/2022, đoàn công tác của Sở Y tế An Giang do Ts.Bs Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế làm trường đoàn đã đến làm việc với UBND thị xã Tân Châu về đánh giá hoạt động y tế cơ sở. Tiếp đoàn có bà Trần Thị Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu, lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu.

Đoàn Sở Y tế đã tiến hành khảo sát hiện trạng cơ sở hạ tầng theo đề xuất sửa chữa, cải tạo nâng cấp Phòng khám Khu vực xã Vĩnh Hòa để di dời Trạm Y tế Vĩnh Hòa về hoạt động, TYT phường Long Sơn và đề xuất xây dựng mới TYT phường Long Phú.

Tại buổi làm việc, đoàn Sở Y tế được nghe lãnh đạo Trung tâm Y tế và Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu báo cáo hoạt động y tế, nêu những khó khăn, nguyên nhân hạn chế, đề xuất giải pháp khắc phục trong thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các đơn vị y tế trên địa bàn thị xã.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Ts.Bs Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh TTYT thị xã cần thực hiện tốt việc quy hoạch, đào tạo nguồn nhân lực để nâng hoạt động TTYT đa chức năng, tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết, khám chữa bệnh BHYT, điều động Bác sỹ công tác tại Trạm Y tế; BVĐKKV Tân Châu cần nâng cao chất lượng điều trị bệnh của Bệnh viện hạng II, xúc tiến đầu tư thành lập Khoa Thận nhân tạo, mở rộng các dịch vụ để tăng nguồn thu, đảm bảo cơ chế tự chủ tài chính.

Nguyễn Phú Hữu

TTYT TX Tân Châu