Tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 5 xã An Bình, huyện Thoại Sơn

09:18 10/05/2022

Nhằm làm giảm tỷ lệ mắc, giảm bệnh nặng và tử vong do COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trạm Y tế An Bình, huyện Thoại Sơn tổ chức tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 5 tại các điểm trường tiểu học trên địa bàn xã.

Buổi tiêm được thực hiện sơ đồ tiêm chủng đúng theo quy định gồm: bàn đón tiếp, bàn khám sàng lọc, bàn tiêm ghi sổ và bàn theo dõi sau tiêm, mỗi bàn đều có bố trí một cán bộ y tế phụ trách. Ngoài ra, còn được trang bị đầy đủ xe cấp cứu, oxy, thuốc cấp cứu,…  Các cán bộ tham gia tiêm chủng đều được tập huấn an toàn tiêm chủng.

(Ảnh minh họa: quang cảnh diễn ra buổi tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh lớp 5 tại xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn)

Trước đó, nhiều phụ huynh rất lo lắng về phản ứng sau tiêm vắc xin COVID-19 như sợ con mình bị hành sốt, mệt mỏi,… nhưng sau khi được cán bộ y tế truyền thông về lợi ích của việc tiêm vắc xin là không những giúp trẻ có kháng thể chống lại dịch bệnh COVID-19 mà còn vì sức khỏe cộng đồng, đồng thời giải thích những lo lắng kể trên là những phản ứng thường gặp sau khi tiêm vắc xin thì các bậc phụ huynh đã vui vẻ đồng ý cho các bé được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Tổng kết có 111/142 trẻ được tiêm, đạt 78.2%. Nguyên nhân số trẻ chưa được tiêm trong đợt này là do trẻ bệnh và trẻ đã bị nhiễm COVID-19 dưới 3 tháng. Trạm Y tế sẽ tiến hành tiêm vét cho các đối tượng này trong thời gian tới.

Đỗ Thị Dần

TYT An Bình, Thoại Sơn