Đoàn Y, Bác sĩ tình nguyện Trung Tâm Y tế huyện Phú Tân khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo xã Tân Hòa

09:09 18/05/2022

Sáng ngày 15/5/2022, Đoàn Y, Bác sĩ tình nguyện Trung Tâm Y tế huyện Phú Tân phối hợp UB MTTQ Việt Nam xã Tân Hòa tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Tại đây, các Y, Bác sĩ tình nguyện của Trung Tâm Y tế huyện đã thăm khám, tư vấn sức khỏe, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị bệnh cho 150 người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã. Ngoài ra, mỗi người đến khám bệnh còn được nhận một phần quà là 10 kg gạo. Tổng trị giá của đợt khám bệnh, phát quà trên 25 triệu đồng. Trong đó Nhà thuốc Tây Yến Thanh và Vật Liệu xây dựng Lê Hoàng, thị trấn Phú Mỹ hỗ trợ toàn bộ số thuốc trong đợt khám.

Đây hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn với bà con nghèo, khó khăn đồng thời tạo điều kiện để họ được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Ds: Trần Văn Chí (TTYT Phú Tân)