Trung tâm Y tế Tp. Long Xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề khoa học kỹ thuật

09:48 19/05/2022

Chiều ngày 18/5/2022, Trung tâm Y tế Tp. Long Xuyên tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề khoa học kỹ thuật quý II năm 2022 về phòng chống sốt xuất huyết.

Tham dự có lãnh đạo Trung tâm Y tế; lãnh đạo các Khoa, Phòng; các Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên tham gia công tác khám, chữa bệnh tại đơn vị; lãnh đạo 13 Trạm Y tế phường, xã trên địa bàn Tp. Long Xuyên.

Nội dung triển khai tại buổi sinh hoạt gồm 02 quyết định liên quan đến công tác phòng chống sốt xuất huyết Dengue, cụ thể:

- Quyết định 3711/QĐ-BYT ngày 19/9/2014 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn giám sát phòng, chống Sốt xuất huyết Dengue”.

- Quyết định 3705/QĐ-BYT ngày 22/8/2019 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Sốt xuất huyết Dengue”.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh sốt xuất huyết, việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề khoa học kỹ thuật đã giúp cho đội ngũ cán bộ y tế làm công tác chống dịch và làm công tác điều trị được cập nhật lại những kiến thức chuyên môn, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, không để bùng phát thành dịch lớn.

Bs.CKI Phạm Hồng Thanh

Phòng KHNV, TTYT Tp. Long Xuyên