Tập huấn công tác quản lý hoạt động phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản cho cán bộ tuyến huyện, xã năm 2022

03:03 16/06/2022

Trong 05 ngày từ ngày 13/06 – 17/06/2022, Khoa phòng chống không lây nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức 05 tập huấn công tác quản lý hoạt động phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản cho cán bộ tuyến huyện, xã năm 2022.

Tham dự mỗi lớp tập huấn có trên 38 học viên là cán bộ phụ trách hoạt động phòng, chống bệnh không lây nhiễm tại các Trạm Y tế.

Nội dung tập huấn xoay quanh các vấn đề về phát hiện, chẩn  đoán, điều trị bệnh COPD – Hen phế quản, tăng huyết áp, đái tháo đường; Xử trí một số ca lâm sàng; Dự phòng – tầm soát bệnh không lây nhiễm; Kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống bệnh không lây nhiễm; Công tác thống kê, báo cáo, quản lý lông ghép bệnh không lây nhiễm theo hướng dân của Cục Y tế dự phòng.

Qua buổi tập huấn, các học viên đã đặt ra nhiều câu hỏi cho các giảng viên, thảo luận, chia sẻ về các hoạt động, khó khăn vướng mắc tại địa phương. Qua đó giúp các học viên nâng cao kiến thức về cách khám sàng lọc, chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản và một số bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng, từ đó có những biện pháp quản lý điều trị, chăm sóc kịp thời cho người dân tại địa phương.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Thanh Phú – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật