Phường Mỹ Phước thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết

03:06 05/07/2022

Cùng với các phường, xã trên địa bàn Tp. Long Xuyên đồng loạt ra quân thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết. Sáng ngày 05/7/2022, Trạm Y tế phường Mỹ Phước phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể chia thành nhiều nhóm nhỏ thực hiện vệ sinh môi trường diệt lăng quăng tại các hộ gia đình thuộc Khóm Đông Thịnh 6, phường Mỹ Phước.

(Trưởng trạm Y tế phường Mỹ Phước – Phan Thị Xuân Mai hướng dẫn cách thức kiểm tra những nơi để các vật dụng chứa nước)

Theo Trưởng trạm Y tế phường Mỹ Phước – Phan Thị Xuân Mai cho biết: các nhóm cần chú trọng kiểm tra kỹ những vật dụng chứa nước trong nhà, đặc biệt quan sát các hẻm thông hành phía sau nhà, vì đây là địa bàn có khu dân cư sinh sống. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra các vật dụng phế thải, loại bỏ những vật dụng chứa nước có lăng quăng trên đất nền chưa được cất nhà ở, thả cá vào những vật dụng chứa nước lớn, truyền thông trực tiếp vận động người dân cùng phối hợp thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng.

(Kiểm tra các vật dụng chứa nước thuộc khu vực có trồng cây kiểng)

(Cán bộ Y tế phường Mỹ Phước phát hiện lăng quăng trong các vỏ xe bị hư được để trên các đất nền chưa được cất nhà)

(Kiểm tra vật dụng chứa nước mưa được để ở các hẻm thông hành phía sau nhà)

Được biết, phường Mỹ Phước là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết đứng thứ 2 trong 13 phường, xã thuộc Tp. Long Xuyên. Tính đến ngày 23/6/2022, phường Mỹ Phước có 67 ca mắc, sau Mỹ Hòa có 81 ca mắc. Vì vậy, hy vọng việc đồng loạt ra quân thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng trên toàn địa bàn Tp. Long Xuyên cũng như các địa phương khác trong toàn tỉnh sẽ góp phần làm hạ nhiệt số ca mắc sốt xuất huyết đến mức thấp nhất, không để bùng phát và lan rộng, đồng thời huy động cả hệ thống chính trị cùng với cộng đồng chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết trong thời gian tới.

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang