Tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

10:24 03/08/2022

Ngày 02/8/2022, Trung tâm kiểm soát bệnh tật An Giang tổ chức hội nghị tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi cho các cán bộ chuyên trách tuyến tỉnh, huyện trên địa bàn tỉnh An Giang.

(Bs. Võ Huy Danh – Phó Giám đốc TT.KSBT An Giang phát biểu tại lớp tập huấn)

Với mục tiêu phòng chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng chống COVID-19 trong nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Cụ thể, ít nhất 70% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong toàn tỉnh được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, đảm bảo tuân thủ công tác phòng chống dịch và an toàn tiêm chủng tại các điểm tiêm chủng. Triển khai tốt thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại 11 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.

(Quang cảnh lớp tập huấn)

Tại lớp tập huấn, các đại biểu chia sẻ những vấn đề cần lưu ý trong bảo quản và sử dụng vắc xin tuân thủ đảm bảo đúng quy cách, việc khám sàng lọc và chỉ định tiêm theo nguồn vắc xin được cung cấp.

Đỗ Minh Thọ

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang