Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu tổ chức tập huấn trang bị kiến thức sơ cấp cứu ban đầu

10:03 30/09/2022

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho đội ngũ y tế xã, phường và người phụ trách công tác Y tế trường học trên địa bàn thị xã.

Chiều ngày 29/9/2022, Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu đã tổ chức buổi tập huấn sơ cứu cố định tạm thời gãy xương; sơ cấp cứu đuối nước. Tại lớp tập huấn, người tham dự được phổ biến các nội dung liên quan đến tầm quan trọng của cố định tạm thời gãy xương trong cấp cứu nạn nhân tại nơi bị thương, bị nạn. Triển khai một số biện pháp phòng tránh đuối nước, sơ cứu nạn nhân và một số sai lầm nên tránh khi cứu nạn nhân đuối nước; thực hành cố định gãy xương và sơ cứu nạn nhân đuối nước.

Trước tình hình mưa bão diễn biến phức tạp và mùa lũ sắp ở đỉnh cao, việc trang bị kiến thức sơ cấp cứu ban đầu trở nên cần thiết, để người được tập huấn tham gia tốt vào hoạt động sơ cấp cứu tại địa phương./.

Nguyễn Phú Hữu

Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu