Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Bình Chánh, Châu Phú

03:08 17/10/2022

Sáng ngày 15/10/2022, Đoàn y bác sĩ Trung tâm y tế huyện Châu Phú tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 lượt bà con thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Chánh, huyện Châu Phú

Tại đây, bà con được các y, bác sĩ thăm khám, kết hợp tư vấn cho người bệnh về chế độ dinh dưỡng, vệ sinh, cũng như cách phòng chống các bệnh thường gặp, người dân đến sẽ được khám các bệnh thông thường, được siêu âm, đo điện tim, các bệnh nội khoa, huyết áp, dạ dày,… và được cấp phát thuốc miễn phí. Ước tổng kinh phí khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí đợt này là 30 triệu đồng do Đoàn y bác sĩ Trung tâm y tế huyện Châu Phú vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 2, Đoàn y bác sĩ Trung tâm y tế huyện Châu Phú tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo trên địa bàn huyện. Tổng cộng 2 đợt tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho khoảng 500 người với tổng kinh phí khoảng 50 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp cho người dân biết về tình trạng sức khỏe bản thân, đồng thời, giúp người dân có hoàn cảnh nghèo, cận nghèo, khó khăn được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế được chẩn đoán phát hiện sớm, điều trị kịp thời, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mỹ Ngân

Tổ TT-GDSK, TTYT Châu Phú

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang