Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Thị xã Tân Châu Hưởng ứng “Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển”

10:03 18/10/2022

Chủ động nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân về dinh dưỡng hợp lý, phòng chống các bệnh không lây nhiễm, phòng chống suy dinh dưỡng, cải thiện chất lượng cuộc sống, đặc biệt quan tâm đến đối tượng dễ bị tổn thương, như: trẻ em, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con dưới 2 tuổi và những hộ gia đình ở những vùng khó khăn, vùng thường xuyên xảy ra thiên tai một số nội dung về việc sử dụng dinh dưỡng hợp lý, an toàn và phòng chống dịch bệnh.

Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2022 diễn ra từ ngày 16/10 đến 23/10/2022 là thời điểm tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết có diễn biến phức tạp, bệnh Tay chân miệng có xu hướng tăng và nguy cơ dịch COVID-19 đang phát sinh trở lại với các biến chủng mới có tốc độ lây lan nhanh của vi rút SARS-CoV-2.

Với yêu cầu trên, Trung tâm Y tế tham mưu UBND thị xã Tân Châu chỉ đạo đối với các ban, ngành đoàn thể và các xã/phường để phổ biến về nội dung và kế hoạch triển khai Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển”, huy động sự tham gia vào hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng dinh dưỡng hợp lý, an toàn và góp phần phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

- Phối hợp với Đài Truyền thanh thị xã thực hiện các hoạt động phát thanh thông điệp Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển”; Xây dựng chuyên mục sức khỏe theo chủ đề dinh dưỡng để phát sóng.

- Các Trạm Y tế xã, phường phối hợp tổ chức các hoạt động như:

+ Phổ biến các thông điệp truyền thông của Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” trên loa truyền thanh, tăng thời lượng phát thanh các bài phổ biến kiến thức và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng hợp lý.

+ Phối hợp với ban, ngành đoàn thể địa phương, các trường học trên địa bàn để tổ chức các hoạt động như: Cấp phát các tài liệu truyền thông (nếu có) về dinh dưỡng hợp lý đến tận các hộ gia đình và các nhóm đối tượng đích.

+ Truyền thông lưu động với nội dung là thông điệp về Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển”;

+ Treo băng rôn tại Trạm Y tế;

+ Tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Dinh dưỡng hợp lý cho các bà mẹ có con nhỏ đến tiêm chủng tại Trạm.

Riêng tại Trung tâm Y tế thị xã cũng thực hiện chiếu bảng đèn LED với khẩu hiệu hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” năm 2022, tổ chức tuyên truyền nhóm cho bà mẹ về Dinh dưỡng hợp lý và nuôi con bằng sữa mẹ…, góp phần hạ thấp hơn nữa tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn thị xã Tân Châu./.

Nguyễn Phú Hữu – TTYT thị xã Tân Châu

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang