Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang: Kế hoạch Triển khai tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2022 tỉnh An Giang

10:16 18/10/2022

Ngày 14/10/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang ban hành Kế hoạch số 1948/KH-KSBT về việc triển khai tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2022 tỉnh An Giang với chủ đề truyền thông “Thực hiện dinh dưỡng hợp lý vì một Việt Nam khỏe mạnh, phát triển toàn diện”.

Theo kế hoạch thì mục tiêu đề ra là phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông hưởng ứng tuần Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao kiến thức và thực hành về dinh dưỡng hợp lý lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn cho người dân, khuyến khích thực hiện lối sống năng động, lành mạnh.

Các hoạt động thiết thực trong tuần lễ này chủ yếu tập trung vào các hoạt động như treo băng rôn, chạy chữ với các thông điệp được cung cấp; viết bài tuyên truyền, đăng trên website, facebook nhằm nâng cao kiến thức và thực hành cho người dân về chủ đề tuần lễ; tổ chức các buổi nói chuyện, sinh hoạt câu lạc bộ... với chủ đề về dinh dưỡng hợp lý và sức khỏe; tổ chức các buổi thực hành dinh dưỡng hợp lý cho các bà mẹ có con nhỏ; phối hợp với cơ quan truyền thông đại chúng tại địa phương phát sóng tuyên truyền chủ đề, các hoạt động tuần lễ dinh dưỡng và phát triển năm 2022.

Các thông điệp truyền thông chính năm 2022:

1. Sử dụng đa dạng, phối hợp các loại thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày: ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm theo mùa sẵn có tại địa phương.

2. Tăng cường tiêu thụ các loại rau, củ, trái cây, các thực phẩm giàu chất xơ, giàu vi chất dinh dưỡng.

3. Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường ngọt, muối, chất béo. Tăng cường hoạt động thể lực phù hợp với lứa tuổi để góp phần phòng, chống thừa cân béo phì và các bệnh không lây nhiễm.

4. Nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ tối ưu trong 1000 ngày đầu đời giúp trẻ phát triển toàn diện cả về tầm vóc và trí tuệ.

5. Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, đọc kỹ nhãn mác và các thông tin dinh dưỡng trên bao bì sản phẩm trước khi mua và sử dụng.

Mọi người đều có quyền bình đẳng để có được bữa ăn dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh!

Minh Hải

Khoa TT-GDSK, TT.KSBT An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang