Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Khám chữa bệnh

Bệnh viện Sản Nhi An Giang phẫu thuật thành công khối u vùng cột sống thắt lưng

08:38 27/08/2018

Sáng ngày 23/8/2018, BsCK2. Phạm Hồng Quân – Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy, BsCK1. Nguyễn Quang Hiền chuyên khoa ngoại thần kinh của An Giang cùng ê kíp phẫu thuật bệnh viện Sản Nhi An Giang đã phẫu thuật thành công 01 ca bệnh bị khối u vùng cột sống thắt lưng cho bé được 1 tháng 07 ngày tuổi.

Được biết, bé này có cân nặng là 3.75 kg, bị mẹ bỏ rơi từ lúc sơ sinh được bệnh viện Sản Nhi An Giang chăm sóc và mời chuyên gia đầu ngành để hỗ trợ phẫu thuật. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 30 phút, tại đây bé được các bác sĩ hút dịch não tủy và đưa phần tủy thoát vị vào trong cột sống. Sau phẫu thuật, bé đã được chăm sóc hồi sức tích cực tại Khoa ICU của bệnh viện cho đến khi ổn định sức khỏe.

 

 

 

 

Theo TS. Trần Quang Hiền – Giám đốc bệnh viện Sản Nhi An Giang cho biết việc phẫu thuật khối u vùng cột sống thắt lưng trên trẻ sơ sinh là trường hợp đầu tiên được bệnh viện tiếp nhận và thực hiện thành công, đối với trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thời khối u sẽ vỡ ra gây nhiễm trùng dẫn đến tử vong cho bé.

Minh Hải – T4G An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế tỉnh An Giang