Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Khám chữa bệnh

Sở Y tế An Giang: Củng cố và cập nhật hướng dẫn quản lý, theo dõi, điều trị người mắc COVID-19 tại nhà.

03:10 15/03/2022

Vào Chiều ngày 15/3/2022, Ông Trần Quang Hiền – Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 752/SYT-NVY về việc củng cố và cập nhật hướng dẫn quản lý, theo dõi, điều trị người mắc COVID-19 tại nhà.

Cụ thể:

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với sự xuất hiện của biến chủng Omicron, khả năng bùng phát dịch trong tỉnh thời gian tới là rất lớn. Để ứng phó với tình huống này, công tác quản lý, điều trị người mắc COVID-19 tại nhà là một trong những nhiệm vụ quan trọng và then chốt.

Sở Y tế đề nghị Lãnh đạo các Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố  củng cố và cập nhật hướng dẫn quản lý, theo dõi, điều trị người mắc COVID-19 tại nhà (người F0), với những nội dung sau đây:

1. Củng cố việc tiếp nhận thông tin người có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng tại Trung tâm Y tế, Trạm Y tế để thu dung, xử trí kịp thời theo quy định.

2. Cập nhật và điều chỉnh một số nội dung về công tác quản lý, theo dõi, chăm sóc, điều trị người mắc COVID-19 theo những hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế và thực tế tại An Giang (xin đính kèm các Phụ lục 1, 2, 3).

3. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn thực hành cho nhân viên y tế tham gia chăm sóc, điều trị F0 tại nhà từ cấp huyện đến khóm, ấp: những kiến thức cơ bản về xét nghiệm, đánh giá tình trạng, theo dõi sức khỏe người mắc COVID-19, cập nhật những thông tin mới,…

4. Truyền thông cho người dân hiểu đúng về thuốc Molnupiravir. Tăng cường sử dụng thuốc Molnupiravir cho người mắc COVID-19 trên 18 tuổi khi đủ các điều kiện theo quy định của Chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát của Bộ Y tế tại An Giang.

5. Triển khai phần mềm hỗ trợ quản lý F0 tại nhà để quản lý tốt ca mắc COVID-19 trên địa bàn, tránh bỏ sót người F0 dẫn đến nguy cơ bệnh trở nặng và không thể cấp những giấy tờ cần thiết sau khi hoàn thành điều trị tại nhà, ảnh hưởng đến quyền lợi của người bệnh.

Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện./.

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Văn phòng Sở Y tế An Giang