Khám chữa bệnh

Sở Y tế An Giang đề nghị các cơ quan, đơn vị kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm đối với nhiều cơ sở thẩm mỹ mạo danh bệnh viện, mập mờ chuyên môn.

09:25 30/07/2024

Trước thông tin trên một số phương tiện thông tin đại chúng về việc nhiều cơ sở thẩm mỹ mạo danh bệnh viện, mập mờ chuyên môn. Ngày 29/7/2024, Ông Đoàn Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang đã ký ban hành Công văn số 2118/SYT-NVY về việc nhiều cơ sở thẩm mỹ mạo danh bệnh viện, mập mờ chuyên môn.

Thực hiện Công văn số 1172/KCB-QLHN ngày 22 tháng 07 năm 2024 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh về việc nhiều cơ sở thẩm mỹ mạo danh bệnh viện, mập mờ chuyên môn, có nhiều cơ sở thẩm mỹ không đủ điều kiện vẫn hoạt động “chui”, không ít cơ sở làm đẹp mạo danh các bệnh viện lớn lừa dối khách hàng và nhiều người đã là nạn nhân của các cơ sở mạo danh này, với tên gọi như “Thẩm mỹ Viện”, “Viện Thẩm mỹ”, “Trung tâm thẩm mỹ”,… Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố: Khẩn trương kiểm tra, xác minh trên địa bàn quản lý và phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan xử lý vi phạm đối với các cơ sở thẩm mỹ mạo danh bệnh viện, mập mờ chuyên môn, không đủ điều kiện vẫn hoạt động “chui” gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội và ngành Y tế, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân,… xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 15/11/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Các cơ sở y tế công lập và tư nhân trong tỉnh: Thực hiện nghiêm việc khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, Nghị định số 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thực hiện.

Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện./.

Nguồn: Công văn số 2118/SYT-NVY ngày 29/7/2024 của Sở Y tế An Giang

Tài Liệu đính kèm:Tải về