Vệ sinh an toàn thực phẩm

Phường Tịnh Biên kiểm tra an toàn thực phẩm

01:34 08/05/2024

Vừa qua, phường Tịnh Biên đã thành lập đoàn, ra quân tiến hành kiểm tra An toàn thực phẩm (ATTP) nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”.

Trong đợt này, Đoàn đã tập trung kiểm tra công tác đảm bảo ATTP đối với các quán ăn bán thức ăn chín, các cửa hàng tạp hóa, các quầy hàng thực phẩm tươi sống về yêu cầu đảm bảo về nguồn gốc, trang trí, nhãn mác, hạn sử dụng … và công tác Phòng chống dịch bệnh cũng như một số văn bản giấy tờ theo quy định đối với từng mặt hàng kinh doanh. Kết hợp kiểm tra, đoàn  cũng nhắc nhở cơ sở về các vấn đề có liên quan như vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc tuân thủ pháp luật về trong kinh doanh thực phẩm, nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn đã cơ bản chấp hành tốt các tiêu chuẩn về ATTP. Tuy nhiên, đoàn cũng phát hiện một số hộ kinh doanh còn để xảy ra tình trạng hàng hóa bày bán tràn lan dưới  đất, không ngăn nắp gọn gàng, hàng hết hạn sử dụng.  Đoàn đã tiến hành hành lập biên bản, nhắc nhở và xử lý theo quy định./.

DS.Vũ Thị Thu Trang

TYT phường Tịnh Biên